Jeong Ji-Hoon (Hangul: 정지훈; Hanja: 鄭智薰, Trịnh Trí Huân) (sinh ngày 25 tháng 6 năm 1982 tại Seoul) là ca sĩ nhạc pop và R&B Hàn Quốc, có nghệ danh là Rain. Đây là một nam ca sĩ kiêm diễn viên rất nổi tiếng tại Châu Á.

Rain được tạp chí Time chọn vào danh sách “Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” năm 2006. Năm 2007, Rain giành ngôi vị quán quân trong cuộc bầu chọn trên mạng của tạp chí Time, dù anh không vào được danh sách chính thức “Top 100” năm 2007 nhưng lần này Rain lại được chọn vào danh sách những người đẹp nhất thế giới của tạp chí People.

Còn về tên thì hơi phức tạp một tí ! Rain có rất nhiều tên theo các tiếng khác nhau. Với phương Tây, anh được biết đến là Rain. Ở Hàn Quốc, anh được gọi là 비, phiên âm là Bi, và đọc chữ B trong tiếng Anh. Tại Nhật Bản, anh được biết đến với cái tên ピ, đọc là Pi. Ở một vài nơi tại Trung Quốc, anh được gọi là Vũ (雨). Tại Việt Nam, anh được biết đến với cả hai tên Bi và Rain hoặc Bi-Rain.

Tiểu Sử
Chúng ta có thể chia thành hai giai đoạn chính là : buổi đầu và thành công !!
Lúc đầu Rain thích nhảy hiphop và R&B ngay từ thời lớp 6. Khi còn là học sinh, anh đã từng là thành viên của ban nhạc có tên là Fanclub. Nhóm nhạc này tồn tại một thời gian ngắn sau đó tan rã. Rain đã đi thử giọng cho rất nhiều công ty tìm kiếm tài năng. Rain tham gia một buổi thử giọng của công ty tìm kiếm tài năng Hàn Quốc có tên JYP Entertainment. Park Jin Young, chủ tịch của công ty, thể hiện sự quan tâm tới Rain và nhận anh làm ca sĩ học việc. Trong những năm đầu của thời còn học việc, Rain là người nhảy minh họa cho các ca sĩ của công ty này.

Năm 2002, Rain chính thức bước vào làng giải trí với album đầu tây Bad Guy cùng với cái tên được giới truyền thông giới thiệu qua sân khấu và về sau đã trở thành thông dụng, Rain. Trong album này, ca khúc cùng tên Bad Guy nhanh chóng trở thành một hit được ưa thích. Sau album đầu tay, Rain tạm nghỉ một quãng thời gian làm ca sĩ để đầu tư thì giờ cho bộ phim truyền hình, Sang Doo! Let’s Go To School. Nối tiếp thành công của màn ra mắt ấn tượng, Rain cho ra album thứ 2 How to Avoid The Sun, và cũng như album thứ 1, ca khúc Ways to Avoid The Sun tiếp tục trở thành một hit của làng ca nhạc Hàn Quốc.

Năm 2004, Rain tham gia bộ phim truyền hình rất thành công “Full House” của đài KBS, đây là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có tỉ suất người xem cao nhất trong lịch sử, 30% cho mỗi tập phim[2]. Bộ phim này đã được phát sóng ở rất nhiều nước gồm Philippines, Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Mỹ. Qua bộ phim Full House, Rain được biết đến rộng rãi khắp Châu Á. Diễn xuất của Rain trong phim cũng giúp anh giành được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất của đài KBS.

Sau này khi thành công, Rain đã chinh phục được : Sự công nhận quốc tế, Danh tiếng tại Mỹ, Lưu diễn thế giới, Thành lập công ty thời trang Six To Five, Đại sứ thiện chí toàn cầu của thành phố Seoul,…

Các Album đã phát hành : vol 1:*Bad Guy vol 2:*It’s Raining vol 3:*Eternal Rain vol 4:*Rain’s World vol 5:*Rainism vol 6:*BACK TO THE BASIC

Phim truyền hình
Orange (오렌지) (2002)
Sang Doo! Let’s go to school (상두야 학교가자!) (2003)
Full House (풀하우스) (2004)
A love to kill (이 죽일놈의 사랑) (2005)
Phim điện ảnh
I’m a cyborg, but that’s okay (2006)
Speed Racer (2007)
Ninja Assassin (2008)_(Ra mắt 25/11/2009)
Giải thưởng thì … vô số kể không hết !!! Bạn có thể xem trên wikipedia 😀

Một số hình ảnh về anh chàng này :


Ngẫm và nghĩ !!!!
Tại sao anh ta lại đặt tên là … Bi-rain ? Có phải anh ta thích mưa hay anh ta đang đứng trong mưa ? Chỉ với cái tên nayd chúng ta có thể thấy Rain … sợ cô độc, chứng tỏa anh là một người rất năng động !!! Hết rồi, mỏi tay quá 😀

Advertisements